Trưng Vương với tình yêu biển, đảo

06/05/2019 10:52   host   77 lần

Nhân dịp kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (23/3/1931 -26/3/2019), nhằm giáo dục thêm cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Trường  THCS Trưng Vương đã tổ chức hoạt động trải nghiệm dành cho các em  học sinh là Đoàn viên, thanh niên khối 9 về thăm nhà lưu niệm Bác Hồ (thôn Phước Tân , xã Phước Đồng; Nha Trang) và  khu tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh bảo vệ Gạc Ma ( Cam hải Đông; Cam Lâm; Khánh Hòa).Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giữ vai trò quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường.Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sẽ giúp người học đạt được các mục tiêu dạy học như: hình thành kiến thức, rèn luyện kĩ năng sống, phát triển năng lực cho học sinh. 

Bên cạnh đó trường còn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “ học sinh Trưng Vương với ANQP và tình yêu biển, đảo”  rất thiết thực, ý nghĩa… bằng nhiều hình thức khác nhau như : “ nghe nhạc đoán tên bài hát”; trò chơi “ tiếp nước ra đảo”; “Tìm hiểu kiến thức chủ quyền biển, đảo Việt Nam”…vv, đã phần nào giúp các em hiểu thêm kiến thức về ANQP cũng như chủ quyền biển,  đảo. Từ đó giúp các em biết cách thể hiện tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo của mình một cách hữu hiệu nhất.

Hoạt động “ tháng thanh niên” đã thu hút đông đảo học sinh cũng như giáo viên toàn trường cùng tham gia. Đây là một hoạt động mang lại nhiều cảm xúc, vui nhộn và bổ ích sẽ được nhà trường tổ chức thường xuyên hàng năm./.

                                                                                      Trương Thị Lợi

 
Số lượt truy cập : 34341