Trường thcs Trưng Vương tổ chức: “hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2018-2019”

10/05/2019 16:01   quantri   61 lần

Nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong trường học.  đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy tư duy sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Trường THCS Trương Vương đã  tổ chức hội thi sáng tạo KHKT cấp trường cho các em học sinh khối 8,9.  Có 16 sản phẩm tham gia dự thi, nhiều sản phẩm được đầu tư công phu như  “mô hình chữa cháy tự động” của lớp 9/8. “ giàn trồng cây bằng phương pháp thủy canh”  của lớp 9/6. Hoặc như “mô hình phân loại rác thải” của lớp 9/1 có tính giáo dục hành vi, có sản phẩm đơn giản nhưng mang tính thân thiện môi trường như  “ bẫy chuột từ vỏ chai nhựa” . …vv

BGK đã chọn ra 04/ 16 sản phẩm có chất lượng, trao giải và tiếp tục hoàn thiện để tham gia hội thi STKHKT cấp thành phố./.

Trương Thị Lợi

Hình ảnh minh họa:

 
Số lượt truy cập : 33695