PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP. NHA TRANG


TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG

Địa chỉ: 12 Lý Quốc Sư - Nha Trang - Khánh Hoà                   Điện thoại: 058.3822361

  • Home »
  • Đại hội chi đoàn giáo viên nhiệm kỳ 2013 – 2014 thành công tốt đẹp
  • 15/05/2017
  • Tin tức, Đoàn – Đội, Thông báo, Hoạt động đoàn thể

Sau lễ chào cờ nghiêm trang, thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn nhiệm kì 2012 – 2013 về những điều Chi đoàn đã làm được và những điều còn tồn tại. Đó là những kết quả mà Chi đoàn đã tham gia và thực hiện được trong nhiệm kì vừa qua. Đây vừa là những thành tích khích lệ, vừa là tiền đề để các hoạt động của Chi đoàn trong những nhiệm kì tiếp theo đạt được những thành quả cao hơn, tốt đẹp hơn.

Sau đó, đồng chí Huỳnh Thị Thúy Ngân – Bí thư chi đoàn nhiệm kì 2012 – 2013 đã thông qua bản phương hướng công tác Đoàn nhiệm kì 2013 – 2014 với những chỉ tiêu cụ thể cần phải đạt được trong nhiệm kì mới như:

- Về công tác chuyên môn: Thực hiện đầy đủ nội dung giáo dục địa phương, lồng ghép tích hợp các nội dung vào một số môn học theo chỉ đạo của Bộ GD ĐT. Tăng cường giáo dục chủ quyền biển đảo qua các môn học. Tiếp tục thực hiện đổi mới việc kiểm tra đánh giá nhằm thúc đẩy, đổi mới phương pháp dạy học, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình và hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung giáo dục phổ thông của Bộ giáo dục đào tạo. Tổ chức đăng kí thi đua học tập và công tác giảng dạy, phát động các đợt thi đua trong toàn thể đoàn viên giáo viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày sinh nhật Đoàn 26/3. Tham gia hội giảng cấp thành phố nhằm tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn. Đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn trong đoàn viên giáo viên, áp dụng công nghệ thông tin trong công việc soạn giảng,…

- Về công tác chủ nhiệm: tích cực, chủ động trao đổi kinh nghiệm theo sự chỉ đạo của nhà trường.

- Về các hoạt động khác: phối hợp hoàn thành tốt các hoạt động của trường, tham gia đầy đủ lịch sinh hoạt định kì của Công đoàn, Chi đoàn, làm tốt công tác quản lí nề nếp học sinh toàn trường.

Đại hội nhất trí hướng tới các chỉ tiêu: 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% đoàn viên kí cam kết phòng chống tệ nạn XH và an toàn giao thông; Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh; 100% Đoàn viên giáo viên xếp loại khá giỏi; 80% đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến


Hình 2: (Đồng chí Thúy Ngân đọc bản phương hướng hoạt động Đoàn trong nhiệm kì 2013 – 2014)  

Là Chi đoàn trẻ trong một môi trường Sư phạm chuyên nghiệp với bề dày thành tích như trường THCS Trưng Vương, các đoàn viên – giáo viên đã được nhà trường tạo nhiều điều kiện thuận lợi để công tác và nghiên cứu. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, các đoàn viên – giáo viên trẻ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, áp lực và cả thách thức. Và hơn bao giờ hết, mỗi đoàn viên – giáo viên trẻ cần phải tự nguyện, tự giác phát huy năng lực bản thân, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy để hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình.

Nội dung quan trọng thứ hai của Đại hội là bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì mới để giúp Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ sự tin tưởng của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường. Đại hội đã bỏ phiếu và nhất trí bầu bí thư Chi đoàn nhiệm kì mới là đồng chí Huỳnh Thị Thúy Ngân – Giáo viên Ngữ văn.

Không khí Đại hội trở nên cởi mở, gần gũi trong phần lắng nghe, trao đổi, thảo luận. Sau khi nghe thảo luận cùng các ý kiến đóng góp của Chi đoàn viên, thay mặt Chi bộ và BGH nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Kim Hoa đã có đôi lời phát biểu với Đại hội. Cô bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ trẻ và nhấn mạnh: BGH sẽ tạo điều kiện tối đa cả vật chất lẫn tinh thần để giúp những đoàn viên trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và của cả Chi đoàn, hướng tới xây dựng một Chi đoàn trẻ vững mạnh – cánh tay phải của nhà trường.


Hình 3: Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội  

Buổi Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2013 – 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc Chi đoàn Giáo viên cùng Ban chấp hành mới sẽ đạt được những kết quả khởi sắc hơn trong năm học 2013 – 2014./.


Hình 4: Tập thể Chi đoàn Trưng Vương chụp hình cùng cô giáo Hiệu trưởng  

Bùi Thị Kim Phương