PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP. NHA TRANG


TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG

Địa chỉ: 12 Lý Quốc Sư - Nha Trang - Khánh Hoà                   Điện thoại: 058.3822361

  • Home »
  • Kỹ năng sống: Vì sao cần phải học?
  • 15/05/2017
  • Tin tức

Hơn nữa, cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội ngày càng văn minh, tri thức ngày một phong phú... Việc dạy kỹ năng sống cho bé sẽ giúp bé sớm bắt kịp với cuộc sống và phát triển khả năng của bản thân. Có được các kỹ năng sống tốt đẹp, trẻ sẽ hình thành được nhân sinh quan, thái độ sống tích cực và hành vi đúng đắn.

Ngoài ra sự tấc động về tâm sinh lý của trẻ cũng tác động làm trẻ phải đối mặt với những sự thay đổi trong cuộc sống. Ở mỗi gia đoạn phát triển, trẻ sẽ có những biến đổi về trạng thái, cách nhìn nhận sự vật xung quanh cũng như cách ứng xử với vấn đề đó. Bởi vậy, trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cơ bản sẽ giúp bé có khả năng thích nghi tốt, đáp ứng tốt cho nhu cầu thay đổi đó.

Những áp lực về học tập từ gia đình và xã hội ngày càng lớn đối với trẻ. Những kỳ vọng của cha mẹ vào con cái luôn khiến trẻ thấy trách nhiệm của mình cần phải đáp ứng. Việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng tích cực sẽ giúp trẻ nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan, tự tin và đối mặt với vấn đề tốt hơn, tránh sự sợ hãi và lảng tránh không đáng có.

Các kỹ năng sống cơ bản trẻ cần học

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng vui chơi lanh mạnh

Kỹ năng cảm nhận, chia sẻ

Kỹ năng quản lý tiền bạc

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Kỹ năng lắng nghe

Warning (2): count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable [ROOT/vendor/ittvn/Contents/src/View/Cell/ContentCell.php, line 194]

Warning (2): count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable [ROOT/vendor/ittvn/Contents/src/Template/Cell/Content/related.ctp, line 7]