PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TP. NHA TRANG


TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG

Địa chỉ: 12 Lý Quốc Sư - Nha Trang - Khánh Hoà                   Điện thoại: 058.3822361

  • Home »
  • Tổ ngữ văn thực hiện chuyên đề
  • 16/05/2017
  • Tin tức, Hoạt động chuyên môn

Nhằm thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2016 -2017 của nhà trường và tổ Ngữ văn về công tác chuyên đề, vào ngày 16/3/2017, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ Ngữ văn thực hiện chuyên đề: …

Thực hiện chuyên đề này, tổ muốn tăng cường tận dụng ưu thế của môn Ngữ văn trong việc rèn luyện các kĩ năng sống cơ bản cho học sinh như: Kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng cảm thụ thẩm mỹ, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết,  kỹ năng tự học, kỹ năng thực hành, ứng dụng, kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ đó góp phần giúp học sinh bồi dưỡng năng lực tư duy, làm giàu cảm xúc thẩm mỹ và định hướng thị hiếu lành mạnh, trong sáng trong tâm hồn và cảm xúc các em để từ đó dần hoàn thiện nhân cách.

Chuyên đề đã được thực hiện nghiêm túc ở tất cả các khâu từ việc lên kế hoạch của tổ chuyên môn từ đầu năm học đến việc viết chuyên đề, thảo luận, góp ý để hoàn thiện, phổ biến trước cả tổ, tổ chức dạy minh họa và cuối cùng là góp ý, rút kinh nghiệm chuyên đề.

Nhờ sự nỗ lực của các giáo viên trong tổ, chuyên đề đã được thực hiện thành công và bắt đầu được áp dụng trong giảng dạy môn Ngữ văn của trường.

Tuy nhiên, từ việc thực hiện chuyên đề này, giáo viên vẫn cần tăng cường giáo dục cho học sinh hơn nữa về kĩ năng tự học thể hiện ở việc chuẩn bị bài ở nhà, kĩ năng trình bày vấn đề trước đông người, kĩ năng hợp tác nhóm… Đây là việc làm không đơn giản và thành công trong một sớm một chiều mà đòi hỏi sự tận tâm tận lực cũng như sự kiên trì bền bỉ của người giáo viên cũng như ý thức vươn lên trong học tập của học sinh.

Một số hình ảnh